rau củ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau củ, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Xã hội càng phát triển, sức khỏe của con người càng được đặt lên hàng đầu. Trong đó, an toàn trong thực phẩm là điều tối thiểu để đảm bảo sức khỏe. Vậy phải làm sao để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người?

Rau củ quả là nguồn thực phẩm rất cần thiết cho sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để đảm bảo tối ưu tác dụng của chúng.

Ẩm thực không đơn giản chỉ là thưởng thực hương vị của các món ăn, nó còn bao gồm cả thưởng thức nghệ thuật cắt tỉa hoa quả, rau củ, bày biện món ăn sao cho thật hấp dẫn.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo mỗi người nên bổ sung các loại rau có màu sắc tươi sáng trong bữa ăn hàng ngày. Các loại rau và trái cây có màu tím tự nhiên chứa các chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins.

Các loại thực phẩm đông lạnh được cho là nguyên nhân bùng phát bệnh do vi khuẩn listeria gây ngộ độc khiến ít nhất 2 nạn nhân ở Anh tử vong và hàng chục người ngộ độc.

Nghịch lý giữa việc một số rau củ tăng bất thường với một số loại phải chờ chực giải cứu là một bài toán khó khi nông dân phải chạy theo nhu cầu của thương lái.

Mỗi dịp Tết đến là nhiều người lại lo lắng về tình trạng "quá tải" các loại thức ăn giàu chất đạm như giò chả, nem, lạp xườn hay thịt các loại, rồi bánh chưng, xôi gà,... Để có một mùa Tết vẫn đảm bảo ý nghĩa mà an toàn cho sức khỏe, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng đã có một số chỉ dẫn cụ thể cho người tiêu dùng.

Để chống ngán khỏi những món thịt và bánh kẹo ngày Tết, chị em nội trợ hãy làm những món ăn chống ngán sau, đảm bảo cả gia đình sẽ không bỏ bữa.

Nếu đang lo lắng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn, hãy làm theo cách sau sẽ hoàn toàn khử độc được thuốc trừ sâu trong rau củ hiệu quả nhất.

Khi bà nội trợ đi siêu thị sẽ thấy có rất nhiều hoa quả, rau củ dán nhãn mác có các con số khác nhau. Thông thường mọi người thường bỏ qua, tuy nhiên, đó lại là những con số có nội dung quan trọng tới sức khoẻ của bạn

Gần 500 nghiên cứu đã chứng minh khả năng ưu việt ngăn chặn ung thư của Bắp cải

Với những mẹo nhỏ dưới đây, mọi người chẳng cần dùng đến tủ lạnh vẫn có thể bảo quản được rau quả tươi lâu.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thai nhi và bà bầu. Sau đây là một số loại rau củ mà các bà bầu nên thêm vào trong thực đơn hàng ngày:

Với những mẹo nhỏ dưới đây, mọi người chẳng cần dùng đến tủ lạnh vẫn có thể bảo quản được rau quả tươi lâu.

Rét đậm kéo dài ảnh hưởng tới sự phát triển của diện tích rau màu, khiến cho hàng loạt các loại rau, củ, quả tại các chợ trên địa bàn Hà Nội tăng giá mạnh.