Rau-cu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau-cu, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Trước tình hình rau củ Trung Quốc đang ngày càng tràn lan khắp các chợ Việt Nam, việc các bà nội trợ đi chợ mua nhầm rau củ "giả" là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Tiêu dùng Plus xin tổng hợp những bí quyết đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhằm giúp mọi người có thể tham khảo khi chọn mua rau củ.

Vào mùa hạnh khô, dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất còn sót lại trên rau quả thường cao hơn trong mùa mưa vì nước mưa sẽ làm trôi bớt lượng thuốc còn sót lại trên rau quả.

Đây đều là những loại rau củ thường xuyên được sử dụng trong đời sống từ nấu ăn, làm đồ uống tới chữa bệnh. Tuy nhiên, vì để sản phẩm trồng ra có mẫu mã đẹp hay nặng cân, tăng giá bán mà nhiều người trồng đã lạm dụng các loại hóa chất cho những loại rau củ này.

Trước tình trạng sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu lên rau củ nhiều như hiện nay thì người tiêu dùng cần phải ăn uống theo tiêu chí "mùa nào thức nấy" để giảm thiểu nguy hại cho sức khỏe.

Tình trạng người tiêu dùng mua phải rau củ Trung Quốc đang diễn ra ngày một nhiều. Dưới đây là những hình ảnh giúp bạn phân biệt những loại rau củ trái mùa quen thuộc hay bị "gán mác" Đà Lạt này.

Các loại rau củ quả tí hon xuất hiện gần đây khiến cho nhiều người tiêu dùng say mê. Không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, các loại rau củ quả tí hon còn có chứa cực kỳ nhiều các loại vitamin bổ dưỡng.

Tình trạng rau củ quả bị lạm dụng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng ngày một nhiều. Vì vậy khi sơ chế rau củ quả, các bà nội trợ nên sử dụng dung dịch dưới đây để loại bỏ chúng.

Trong các loại rau củ quả thường tồn dư một số loại hóa chất, thuốc trừ sâu ... được sử dụng trong thời gian trồng trọt và nếu trước khi sử dụng chúng ta không biết loại bỏ chúng đúng cách thì các loại chất độc này vẫn có khả năng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Có một số loại thực phẩm sẽ bị mất dinh dưỡng nếu chế biến qua nhiệt, ngược lại có những loại thực phẩm sẽ giàu dinh dưỡng hơn nếu được chế biến.

Trong thực phẩm chúng ta ăn thường ngày có chứa từ vài cho tới vài chục chất độc tùy theo loại và cách thức chế biến. Thông thường thực phẩm sẽ chứa khoảng 8 chất độc phổ biến dưới đây.

Gần đây xuất hiện khá nhiều các loại rau củ quả thông thường nhưng lại có màu sắc khác thường khiến nhiều người tiêu dùng nghi vấn đó là những sản phẩm biến đổi gen.

Một số loại rau củ quả đặc trưng vùng miền, mọc dại hoặc có giá trị kinh tế thấp thường không bị hàng Trung Quốc giả mạo gây nên nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Tại các chợ vẫn bày bán rộng rãi các loại rau củ trái mùa như su hào, khoai tây, cà rốt ... và được người bán hàng quảng cáo là rau Đà Lạt, tuy nhiên 100% các loại sản phẩm này được "tuồn" về từ Trung Quốc.

Rất nhiều loại thịt và rau trong bữa ăn thường ngày bị bơm hóa chất để xanh tươi và bắt mắt người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên ăn phải thực phẩm tiêm hóa chất sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm khôn lường.