Chế biến

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

21:55 17/04/2016

Sữa đậu nành là một thức uống vừa ngon, hấp dẫn lại vừa rất tốt cho làn da và vóc dáng của chị em phụ nữ. Nếu tự tay làm cho mình một ly sữa đậu nành thì thật tuyệt, tuy nhiên nhiều khi bạn còn lo lắng vì cách làm phức tạp. Vì vậy,hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, vừa nhanh lại rất tiện ích bạn nhé.

Hiện nay đến hơn 90% là ĐẬU TƯƠNG chuyên GEN trên thị trường để đảm bảo nguồn đậu tương tự nhiên bạn hay qua dautuong.vn để sử dụng nguồn đậu tương tự nhiên và không chất bảo quản. Dautuong.vn xin giới thiệu với mọi người cách làm sửa đậu nành tại nhà bằng máy say sinh tố:

cach-lam-sua-dau-nanh-bang-may-xay-sinh-to (1)

Nguyên liệu:

- Đậu nành: 300g

-  Nước:  Bạn chuẩn bị khoảng 1.5l nước

-  Lá dứa

Dụng cụ:

- Máy say sinh tố

-  Khăn lọc

Cách làm:

Bước 1: Các bạn chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng và đem ngâm nước lạnh từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở ra, bạn nên ngâm từ tối tới sáng để có những ly sữa vào sáng sớm để bổ sung  năng lượng cho ngày làm việc.

cach-lam-sua-dau-nanh-bang-may-xay-sinh-to (2)

Bước 2: Sau khi hạt đậu đã nở to bạn cho vào máy say sinh tố với chút nước và say nhuyễn

Bước 3: Dùng khăn xô hoạc túi lọc hoạc có thể dùng rây lọc bỏ bã đậu chỉ lấy phần nước , nên chia đậu là nhiều lần xay nếu đậu quá nhiều vì như thế đậu sẽ không nhuyễn. Lọc lại chỗ sữa đậu vừa vắt được một lần nữa để loại bỏ hết những cặn bã

cach-lam-sua-dau-nanh-1

Bước 4: Cho sữa đậu đã lọc được vào xoong nấu chín, trong khi nấu bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê và nên nấu nhỏ lửa, và lúc nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn cho nhỏ lửa nhất để tránh sữa trào ra khi sôi quá to

Bước 5: Sau khi nấu xong nồi sữa nếu thích uống nóng bạn có thể cho luôn đường vào nồi sữa đậu và uống nóng hoạc cũng có thể để nguội uống kèm với đá cho mát.

cach-lam-sua-dau-nanh-2

Sữa đậu nành không uống hết bạn có thể cho vào tủ lạnh dùng dần, sữa không có đường để được khoảng 2 – 3 ngày và uống tới đâu thì bạn hãy cho đường vào tới đó nhé. Một ly sữa đậu nành vào buổi sáng sẽ bổ sung dưỡng chất và tăng sức đề kháng cho bạn.

Với những bước đó bạn sẽ có được những ly sữa đậu nành thơm ngon nhất, bạn hãy trổ tài và hãy chia sẻ công thức này với những người xung quanh bạn để họ có được những ly sữa đậu nành ngọt ngon và bổ dưỡng nhé.

Cách làm sữa đậu nành lá dứa

cach-lam-sua-dau-nanh

Nếu bạn muốn thay đổi mùi vị của sữa đậu nành nguyên chất đi một xíu thì bạn có thể làm sữa đậu nành lá dứa để thưởng thức. Vị thơm của lá dứa cũng làm cho món sữa thêm ngon và lạ miệng hơn đấy nhé.

Sau khi hoàn thành các công đoạn xay và lọc sữa đậu nành thì bạn hãy xay nhỏ một chút lá dứa đã chuẩn bị sẵn và vắt lấy nước sau đó cho vào sữa đậu nấu cùng là được. Hoặc bạn cũng có thể cho nguyên những miếng lá dứa đã rửa sạch vào trong nồi nước sữa đậu nành để tạo mùi thơm.

Sau khi hoàn thành các công đoạn xay và lọc sữa đậu nành thì bạn hãy xay nhỏ một chút lá dứa đã chuẩn bị sẵn và vắt lấy nước sau đó cho vào sữa đậu nấu cùng là được. Hoạc bạn cũng có thể cho nguyên những miếng lá dứa đã rửa sạch vào trong nồi nước sữa đậu nành để tạo mùi thơm.

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Ngoài ra dautuong.vn sẽ chia sẻ với bạn những điều không nên làm khi uống sữa đậu nành nhằm giúp bạn có được điều tốt nhất khi uống sữa.

1. Không để sữa trong bình giữ nhiệt

2. Không pha sữa với đường đỏ (loại đường màu vàng)

3. Không uống quá nhiều sữa đậu nành cùng lúc

5. Không uống sữa khi đói

Với công dụng siêu tốt của sữa đậu nành chắc chắn rằng đây là loại sữa bạn không nên bỏ qua trong thực đơn gia đình mình.  Hãy làm theo đúng công thức của dautuong.vn bạn sẽ trở thành nhà nội trợ tài ba nhất.


Tin đã đăng

Tin tức trên báo chí

Liên hệ

Nhóm Đậu Tương - Viện Di truyền Nông nghiệp

Địa chỉ: KM 2 - Đường Phạm Văn Đồng - Từ Liêm - Hà Nội
Email: [email protected]

Thông tin chuyển khoản

Họ tên: Lê Thị Ánh Hồng

STK: 0491000092676 - Ngân hàng VietcomBank chi nhánh Phạm Hùng - Hà Nội