Tin tức

Bổ dưỡng với nước uống giải nhiệt từ các loại đậu

16:18 24/07/2018

VTV.vn - Nước uống nấu từ các loại đậu thơm ngon và rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng.


Đậu là thực phẩm quen thuộc, vừa ngon, rẻ, giá trị dinh dưỡng lại cao. Trong đậu có khá nhiều axit amin thiết yếu, giúp hình thành và chuyển hóa chất đạm, có lợi cho sự phát triển. Do cơ thể không thể tự tổng hợp được các axit amin này, chúng ta phải bổ sung từ bên ngoài. Một trong những cách thức mà các gia đình áp dụng hiện nay là tự nấu nước từ các loại đậu, uống bổ sung với nước hàng ngày.

So với nấu chè từ đậu, việc uống nước nấu từ đậu không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn cung cấp đủ axit amin thiết yếu. Hơn nữa, nước uống từ các loại đậu giúp loại bỏ lượng đường phải nạp vào cơ thể. Bên cạnh nước ngũ cốc được nấu từ các loại đậu được sấy khô, nhiều gia đình sử dụng nước uống từ các loại đậu tươi.

Tưởng như việc nấu nước ngũ cốc là đơn giản nhưng để đảm bảo sức khỏe và ngon thì rất cầu kỳ. Trước hết phải chọn đậu tươi, hạt đồng đều. Đậu trước khi đưa vào hầm phải rửa thật kỹ. Do chứa nhiều loại vitamin nhóm B, A, C, D, K và các chất như: canxi, kali, magie, kẽm, sắt, đồng…, đây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày, đặc biệt với người ăn kiêng, trẻ em hay người lớn tuổi.


Theo: https://vtv.vn/doi-song/bo-duong-voi-nuoc-uong-giai-nhiet-tu-cac-loai-dau-20180627142412241.htm

Tin đã đăng

Tin tức trên báo chí

Liên hệ

Nhóm Đậu Tương - Viện Di truyền Nông nghiệp

Địa chỉ: KM 2 - Đường Phạm Văn Đồng - Từ Liêm - Hà Nội
Email: [email protected]

Thông tin chuyển khoản

Họ tên: Lê Thị Ánh Hồng

STK: 0491000092676 - Ngân hàng VietcomBank chi nhánh Phạm Hùng - Hà Nội