Nau-an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nau-an, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Khi tới độ tuổi ăn dặm, các mẹ thường nấu lẫn các thực phẩm bổ dưỡng cho bé mà không biết có những nhóm thực phẩm khi nấu chung nhau gây ra chất độc có hại cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Thói quen đun nấu lại một số thực phẩm để tiết kiệm của chúng ta có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe vì trong một số món ăn có chứa các chất đặc biệt sẽ biến đổi sau quá trình đun nấu lại.

Món mỳ tôm ngoài cách nấu mỳ nước, mỳ xào, ăn lẩu ... thì còn có những cách chế biến cực kỳ thú vị khác sẽ mang lại bất ngờ cho bạn.

Mắm muối, đường hoặc gia vị, bột nêm, mỳ chính đều cần phải chọn thời điểm thích hợp mới nên nêm nếm vào món ăn để món ăn vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Món cá là món ăn khoái khẩu của nhiều người song nếu người chế biến không tinh tế và biết áp dụng các mẹo khử mùi tanh cho cá thì món ăn sẽ bị giảm bớt phần thơm ngon.

Trong các loại rau củ quả thường tồn dư một số loại hóa chất, thuốc trừ sâu ... được sử dụng trong thời gian trồng trọt và nếu trước khi sử dụng chúng ta không biết loại bỏ chúng đúng cách thì các loại chất độc này vẫn có khả năng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tổng hợp và hướng dẫn các cách nấu nước đường bánh dẻo truyền thống.

Tổng hợp và hướng dẫn cách tự nấu nước đường bánh nướng tại nhà.

Có một số loại thực phẩm sẽ bị mất dinh dưỡng nếu chế biến qua nhiệt, ngược lại có những loại thực phẩm sẽ giàu dinh dưỡng hơn nếu được chế biến.

Lò vi sóng không chỉ đơn thuần là nơi làm nóng thực phẩm mà còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác dành cho các bà nội trợ.

Cá kho là một món ăn rất đậm đà, đưa cơm và bổ dưỡng cho sức khỏe. Với mỗi loại cá khác nhau sẽ có những bí quyết kho khác nhau để được món cá kho ngon lành và đẹp mắt.

Bạn không nên ăn thịt gà cùng với một số thực phẩm dưới đây vì khi kết hợp sai cách có thể làm mất chất dinh dưỡng của thịt gà, thậm chí nguy hiểm hơn còn gây bệnh cho cơ thể.

Mỳ tôm có nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tuy nhiên nó vẫn là món ăn tiện lợi được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Hãy áp dụng cách chế biến dưới đây để giảm bớt tác hại của mỳ ăn liền.

Các món kho, hầm, ninh nhừ là sở thích của nhiều người bởi hương vị bùi béo và thớ thịt thơm ngon, mềm mại. Các bà nội trợ nên áp dụng các tuyệt chiêu để ninh thịt mau nhừ, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm được cả tiền bạc.

Mỗi thực phẩm lại có đặc tính riêng nên đôi khi sự kết hợp nhầm lẫn sẽ gây mất dinh dưỡng hoặc nghiêm trọng hơn là dẫn tới các hiện tượng đau bụng, ngộ độc ...