Gà đông lạnh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gà đông lạnh, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Theo số liệu công bố của Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng năm 2019, nhập khẩu thịt gà các loại đạt 195.000 tấn, trị giá 166,6 triệu USD, tăng 51,4% về lượng và tăng 48,0% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018.

Gần đây, thị trường Mỹ đã phát hiện và thu hồi lượng lớn thịt gà đông lạnh do nghi ngờ có lẫn kim loại.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra vụ nghi vấn thịt nhiễm sán tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành). Nếu đúng là thịt lợn nhiễm sán, sẽ đe doạ sức khoẻ người dùng như thế nào?

Chủ tịch Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ (USPEEC) đã phủ nhận việc bán phá giá thị gà Mỹ tại Việt Nam như thông tin báo chí Việt Nam đưa gần đây.

Hiệp hội gia cầm Việt Nam cho rằng thịt gà Mỹ siêu rẻ chỉ được nhập để làm thức ăn chăn nuôi nhưng nó lại được bày bán rộng rãi trên thị trường và không có đơn vị chăn nuôi nào nhập loại thịt này làm thức ăn gia súc.

Chủ cơ sở thu mua từ các cơ sở lò mổ mặc cho hết hạn, gà đông lạnh được xay ra làm chả và bỏ mối cho các sạp hàng tại chợ.

Cơ quan chức năng Mỹ mới đây vừa cho thu hồi 800 tấn thịt gà đông lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi có trường hợp người tiêu dùng ngộ độc do ăn phải loại thịt này từ hãng Barber Foods.

Hàng trăm ngàn tấn thịt gà đông lạnh nhập khẩu bán ra với giá siêu rẻ chỉ từ 20.000 VNĐ - 25.000 VNĐ/kg khiến người chăn nuôi lỗ nặng.

Cục an toàn thực phẩm nông nghiệp và dịch vụ kiểm tra (FSIS) thuộc Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, họ đã tiến hành thu hồi khoảng 13,5 tấn thịt bò và thịt bò say do chúng có thể nhiễm khuẩn E. Coli.