Dong-lanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dong-lanh, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Hiệp hội gia cầm Việt Nam cho rằng thịt gà Mỹ siêu rẻ chỉ được nhập để làm thức ăn chăn nuôi nhưng nó lại được bày bán rộng rãi trên thị trường và không có đơn vị chăn nuôi nào nhập loại thịt này làm thức ăn gia súc.

Chủ cơ sở thu mua từ các cơ sở lò mổ mặc cho hết hạn, gà đông lạnh được xay ra làm chả và bỏ mối cho các sạp hàng tại chợ.

Sấu là một loại quả tạo vị chua trong món ăn có hương vị rất riêng. Tuy nhiên, mỗi năm chỉ có một mùa sấu kéo dài khoảng 3 tháng nên nhiều bà nội trợ đã bảo quản sấu để có thể ăn suốt cả năm chờ đến mùa sấu mới.

Salmonella là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm được phát hiện trong túi đựng cá ngừ đông lạnh sống. Tại Mỹ, nhiều trường hợp nhiễm khuẩn sau khi ăn món cá ngừ cay và cá ngừ sống trước đó.

Cơ quan chức năng Mỹ mới đây vừa cho thu hồi 800 tấn thịt gà đông lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi có trường hợp người tiêu dùng ngộ độc do ăn phải loại thịt này từ hãng Barber Foods.

Hàng trăm ngàn tấn thịt gà đông lạnh nhập khẩu bán ra với giá siêu rẻ chỉ từ 20.000 VNĐ - 25.000 VNĐ/kg khiến người chăn nuôi lỗ nặng.

Cục an toàn thực phẩm nông nghiệp và dịch vụ kiểm tra (FSIS) thuộc Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, họ đã tiến hành thu hồi khoảng 13,5 tấn thịt bò và thịt bò say do chúng có thể nhiễm khuẩn E. Coli.

Mới đây, Trung Quốc đã thu giữ 100.000 tấn thịt đông lạnh hôi thối đã có "tuổi đời" hơn 40 năm, số lượng thịt này có giá thị trường khoảng 624 triệu USD.