An-toan-thuc-pham

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an-toan-thuc-pham, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong tuần từ 9/10 - 12/10, đơn vị này đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 đơn vị vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là 142 triệu đồng.

Đối tượng kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, chú trọng các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo trên các trang Thông tin điện tử; các tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo.

Ngày 3/8, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Capical Seaweed Consumer Việt Nam.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Baby Mamy.

Cục Quản lý an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra thông báo về việc tạm dừng lưu thông lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phyperus DHA (Số lô: 191216, NSX: 17/12/16; HSD: 17/12/19) của Công ty TNHH Dược phẩm Vinasanco.

Cục An toàn thực phẩm mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 65 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam do sai phạm trong quảng cáo sản phẩm.

Tình hình an toàn thực phẩm vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Theo báo cáo giám sát của Quốc hội khóa XIV từ năm 2011 đến tháng 10/2016 cho thấy, ngộ độc thực phẩm vẫn đang diễn ra khá phức tạp là một thách thức lớn trong công tác ATTP.

Chỉ với những cây nấm, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với hàng tá món ăn từ nấm ngon mà vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nấm Việt Nam, nấm nhập khẩu và cả nấm… không rõ nội hay ngoại tràn lan từ chợ đến siêu thị lớn khiến người tiêu dùng thì hoang mang còn các công ty sản xuất nấm Việt thì kêu trời!

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá dùng liền. Đã có 79 cơ sở được kiểm tra, trong đó có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai (4 cơ sở chưa hoạt động sản xuất) và 15 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền.

Bộ NNPTNT vừa chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm. Các sản phẩm này có nguồn gốc rõ ràng và sản phẩm từ các cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng thực an toàn từ khâu sản xuất ban đầu...

Nhiều loại thực phẩm sau khi chế biến đã thay đổi thành phần cấu tạo, chất dinh dưỡng chuyển hóa sang loại hình khác khiến cho việc để qua đêm hay dù được bảo quản trong tủ lạnh thì những thực phẩm này vẫn không còn đảm bảo dinh dưỡng như ban đầu. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe do những độc tố mới sản sinh.

Cây xanh ôm cối đá xay, chum đựng gạo, vại cám… là các yếu tố tạo thành tiểu cảnh “cối xay lúa”. Tiểu cảnh này đang thu hút sự chú ý của nhiều người tại Festival Sinh vật cảnh thủ đô 2016 bởi ý nghĩa và sự độc đáo.

Đau bụng, nôn, tiêu chảy, toàn thân bị lạnh rồi sốt, suy nhược cơ thể… là những triệu chứng mà nạn nhân có thể mắc phải sau khi ăn sản phẩm được chế biến từ cá chết, cá nhiễm độc.

Sáng ngày 14/4, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ khoảng 1,2 tấn chim bồ câu nhập lậu từ Trung Quốc khi chiếc xe chở số chim trên đang dừng đỗ tại khu vực chợ Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội).