An toàn thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an toàn thực phẩm, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 145 triệu đồng.

UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND, triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

(CLO) Theo báo cáo của Hiệp hội Sắn, cả nước có 120 nhà máy sản xuất tinh bột sắn với tổng công suất trên 15,5 triệu tấn. Ngoài ra, trong tổng số 120 nhà máy, chỉ khoảng 50% đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

(CLO) Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 25/3/2019.

UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 7027/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019.

Các địa phương tập trung kiểm tra, kiểm soát chống vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại; tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung vào khu vực chợ đầu mối, siêu thị, kho chứa hàng đông lạnh…

(CLO) Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa Ban hành Kế hoạch số 197/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Cùng với các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, nhiều địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra, nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Năm 2018, TP Hà Nội xây dựng và phát triển được 543 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân.

Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa ban hành Hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Cuối năm cũng là thời điểm công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm phải đối mặt với những thách thức rất lớn khi ở Việt Nam, có tới 90% thực phẩm được chế biến theo phương pháp thủ công, hộ gia đình, cá thể, do đó nhiều cơ sở chế biến thực phẩm không đạt yêu cầu, trở thành mối lo của người tiêu dùng.

Từ đầu quý IV năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã lập 2 đoàn thanh, kiểm tra ATTP dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn… và xử phạt các hành vi vi phạm hơn 150 triệu đồng

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện; công tác thanh tra, kiểm tra ATTP được tăng cường trên diện rộng.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt số tiền gần 130 triệu đồng với 4 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Với 800.000 học sinh ăn bán trú trong 1 ngày, Hà Nội luôn đề cao việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn trường học, tuy nhiên, số lượng bữa ăn bán trú lớn, việc quản lý vấn đề thực phẩm, an toàn, chất lượng bữa ăn có nhiều thách thức.