An-toan-thuc-pham-t

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an-toan-thuc-pham-t, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Đó là khẳng định của Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Tổng hợp Hòa Bình (Hà Đông, Hà Nội) khi trao đổi về cách thức trồng rau an toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình giữ nhiệt có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Trước thông tin bình giữ nhiệt Trung Quốc có chứa chất gây ung thư thì sự nhốn nháo của thị trường càng gây khó khăn hơn cho người tiêu dùng khi lựa chọn.

Sự việc phát hiện 7 trường tiểu học, mầm non tại Hà Nội sử dụng rau không rõ nguồn gốc khiến nhiều phụ huynh bất bình, không cho con tiếp tục ăn trưa ở trường.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin tuồn rau bẩn vào trường tiểu học ở quận Tây Hồ, Cục ATTP đã có công văn đề nghị các cơ quan liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ.

Ngày sau khi thông tin rau không rõ nguồn gốc tuồn vào trường học trên địa bàn quận, gây hoang mang cho các bậc phụ huynh trên địa bàn, trưa ngày 15/1, đích thân Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã tổ chức cuộc họp khẩn để làm rõ vấn đề này.

Rất nhiều hình ảnh được ngẫu nhiên ghi lại đã gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam vì những mánh khóe và độc chiêu kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm.

Những ngày này, người dân làng nghề xã Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang tất bật ngày đêm để kịp ra lò hàng tấn miến phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhìn những phên miến phơi ngay dưới đường, trên bờ đê..., nhiều người bất an về vấn đề vệ sinh thực phẩm này.

Trong năm 2015, rất nhiều các doanh nghiệp lớn hoạt đột trong lĩnh vực dược phẩm bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt vì vi phạm quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng. Dưới đây là danh sách chi tiết:

Cục Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ thông tin về đũa dùng một lần được sử dụng trong hầu hết các quán ăn ở Việt Nam hiện nay chứa chất phá hủy phổi, dạ dày và tuyến tụy khiến nhiều người tỏ ra hoang mang và lo sợ.

Mục đích làm thử nghiệm dầu cá ăn mòn miếng xốp, sau đó cung cấp thông tin cho truyền thông là nhằm cảnh tỉnh cho người dân.

Khoảng 5 tấn mặt hàng đông lạnh như: thịt bò, các loại cá và thủy hải sản như mực, bạch tuộc, tôm, cua, ghẹ... không rõ nguồn gốc được thu giữ, điều tra.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong tháng 12/2015, Cục đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 22 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt lên tới 432,5 triệu đồng.

Cục ATTP vừa ban hành kết luận việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng tại Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam.

Ngày 31/12, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất mỡ tại Phú Xuyên (Hà Nội), phát hiện khoảng 100 tấn mỡ bẩn cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mỳ tôm trên toàn địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hàng tấn chanh, quất dập nát, ủng vàng được các hộ dân mua về đổ đống, ủ dưới hố sâu… ngâm khoảng chục ngày đến khi vỏ thâm xì, chảy nước, bốc mùi, rồi bốc lên phơi khô. Những sản phẩm bẩn này được đem bán cho các cơ sở làm thành mứt, ô mai.