An-toan-thuc-pham-t

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an-toan-thuc-pham-t, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Cục đang tiếp tục liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm đển gười tiêu dùng dễ nhận diện sản phẩm.

Ngày 28-1-2019, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella Poona xảy ra tại Pháp. Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Pháp và tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Trời rét, các món đồ nướng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì mùi vị hấp dẫn và phù hợp với thời tiết. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, đồ nướng bằng bất cứ hình thức nào đều tiềm ẩn nguy cơ chứa chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 226.386.186 đồng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh mỳ nghi gây ngộ độc cho 27 người.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 18 công nhân đang vận hành máy móc và đóng gói các lọ sa tế. Các sản phẩm này mang nhãn hiệu trên bao bì là sa tế Thuận Phát.

Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành Chỉ thị về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) vừa phát hiện và bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm ăn được làm từ a xít và nước lã.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội 2019.

Tết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu về lương thực, thực phẩm phục vụ Tết tăng cao. Phó Thủ tướng mới đây đã yêu cầu các bộ, cơ quan ở Trung ương và chính quyền các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu.

Nhằm đẩy mạnh công tác An toàn thực phẩm ngành Công thương năm 2019, Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 02/KH-SCT để tổ chức triển khai, thực hiện.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND, triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 vừa được Bộ Y tế tổ chức.

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 104/KH-UBND, triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân năm 2019.