Ung-thu-ruot

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ung-thu-ruot, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Đồ nướng đang trở thành một món ăn được yêu thích hàng đầu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và phù hợp với thời tiết. Vậy việc thường xuyên ăn đồ nướng liệu có tốt?

Mới đây, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng đưa ra cảnh báo rằng tiêu thụ 50 g thịt chế biến sẵn mỗi ngày có thể làm nguy cơ ung thư ruột tăng 18%.

Những ngày vừa qua, tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, nhiệt độ luôn ở ngưỡng trên dưới 40 độ C. Còn tại TP Hồ Chí Minh, nắng nóng đỉnh điểm khiến chỉ số tia cực tím (tia UV) luôn ở mức gây hại.

Nghiên cứu mới từ Bệnh viện Frist – Đại học Y khoa Trung Quốc cho thấy các loại rau củ thuộc chi hành, bao gồm hành tây, hành lá, tỏi, hẹ tây, tỏi tây, hành tăm…có thể giúp giảm mạnh nguy cơ phát triển căn bệnh chết người là ung thư ruột.

Ung thư gây ra bởi nhiều yếu tố, môi trường, dinh dưỡng và lối sống thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới lại đinh ninh rằng, thời tiết lạnh giá cũng liên quan mật thiết tới loại bệnh nguy hiểm này.

Hãy tự hải độc ruột kết tại nhà bằng một số loại nước uống dễ làm. Thải độc ruột kết không chỉ tránh được những vấn đề về sức khỏe mà còn giúp giảm được nguy cơ ung thư ruột kết, tăng cường hấp thu các dưỡng chất và vitamin một cách hiệu quả hơn.

Nghiên cứu mới nhất đã mang lại nhiều hy vọng cho những người mắc căn bệnh này khi nhận định, ăn khoai lang tím có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết.