Mang-kho

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mang-kho, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Măng tươi, măng khô là món ăn "khoái khẩu" của nhiều gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên vài năm gần đây thông tin phát hiện các loại măng bị ngâm, tẩm hoá chất khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy bất a

Sau Tết là mùa chúc Tết, lễ hội, ăn uống linh đình nên rất cần ăn ngay món ngon này để giải ngán, giảm béo. Món này có sẵn trong các gia đình cả 3 miền ngày Tết, nấu chỉ khoảng 30 phút.

Măng khô ngày Tết không chỉ là món ăn ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên việc chế biến măng không đúng cách có thể gây tình trạng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa... thậm chí là hôn mê.

Măng khô là một trong những món ăn được ưa thích tại Việt Nam, bát canh măng là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Măng là mặt hàng Tết được tẩm ngâm hóa chất nhiều nhất. Vì vậy, để mua được măng ngon, sạch người tiêu dùng cần chú ý một số đặc điểm dễ nhận biết giữa măng sạch và măng "ngậm" hóa chất sau.