càng cua

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về càng cua, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Được biết đến là hàng hiếm, càng cua đồng miền Tây đang có giá đắt gấp 2-3 lần cua đồng bình thường nhưng vẫn được nhiều người sành ăn ở Hà Nội lùng mua.

Cây sam, tía tô...mọc dại ven đường và chủ yếu được lấy về làm thức ăn cho gia súc ở Việt Nam nhưng ở nhiều nước trên thế giới những cây này lại trở thành “thần dược” và được bán với giá rất đắt đỏ.

Rau càng cua được nhiều nước trên thế giới xem như là thần dược nhờ công dụng chữa bệnh cực tốt chỉ nhờ ăn hàng ngày. Ở Việt Nam, càng cua mọc nhiều và được người dân chế biến thành món ăn rất ngon.

Có nhiều loại rau của rừng núi gần đây được người tiêu dùng ưa chuộng vì ăn không béo mà lại bổ sung dinh dưỡng còn hơn cả thịt, cá như rau chùm ngây, rau sắng, rau bò khai ...