Cach-che-bien

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cach-che-bien, cập nhật vào ngày: 23/10/2024

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng có trong hải sản đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi chế biến sai cách thì nó lại phản lại tác dụng khiến không ít người ngộ độc, dị ứng, thậm chí tử vong sau khi ăn.

Trong quá trình nấu ăn, nhiều loại vitamin bị phá hủy, các khoáng chất có thể bị hòa tan, khiến cơ thể không nhận đủ dinh dưỡng cần thiết, gây tình trạng thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Do vậy, bạn cần phải biết cách chế biến các loại thực phẩm để giữ lại được nguồn vitamin cần cho sức khỏe.

Tôm có rất nhiều dưỡng chất cho sức khỏe và cũng là một món ăn ngon cho mọi nhà. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn mắc những sai lầm trong việc thưởng thức món tôm này.

Thịt bò là món ăn rất bổ dưỡng, giàu vitamin, protein và tăng cường cơ bắp… Do vậy nó là món ăn được ưu tiên trong thực đơn của các bà nội trợ.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó cung cấp năng lượng hoạt động gần như là cho cả ngày. Và nhất là với trẻ em, bữa sáng không nên cẩu thả. Một bữa sáng đầy đủ sẽ giúp trẻ tập trung tinh thần cao và sáng tạo trong những hoạt động, phát triển toàn diện nhất về thể chất và tinh thần.

Tổ yến là loại thực phẩm rất quý hiếm và bổ dưỡng tuy nhiên yến là một món ăn kén cách chế biến. Người chế biến phải biết làm yến sao cho vừa ngon miệng lại vẫn giữ nguyên dược giá trị dinh dưỡng của nó.

Món mỳ tôm ngoài cách nấu mỳ nước, mỳ xào, ăn lẩu ... thì còn có những cách chế biến cực kỳ thú vị khác sẽ mang lại bất ngờ cho bạn.

Cốm là món ăn đặc trưng nhất cho tiết trời dịu mát của mùa thu Hà Nội. Cốm mang tới cho chúng ta những món ngon "hiếm có" như xôi cốm, chè cốm, bánh cốm ... với những tư vị rất riêng và rất khó quên.

Trong các loại rau củ quả thường tồn dư một số loại hóa chất, thuốc trừ sâu ... được sử dụng trong thời gian trồng trọt và nếu trước khi sử dụng chúng ta không biết loại bỏ chúng đúng cách thì các loại chất độc này vẫn có khả năng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Có một số loại thực phẩm sẽ bị mất dinh dưỡng nếu chế biến qua nhiệt, ngược lại có những loại thực phẩm sẽ giàu dinh dưỡng hơn nếu được chế biến.

Mỳ tôm có nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tuy nhiên nó vẫn là món ăn tiện lợi được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Hãy áp dụng cách chế biến dưới đây để giảm bớt tác hại của mỳ ăn liền.

Mặc dù là món ăn ngon và bổ dưỡng song côn trùng chứa nhiều nguy cơ ngộ độc và tử vong. Để thưởng thức món ăn này một cách ngon miệng và an toàn người tiêu dùng cẩn phải cẩn trọng trong khâu lựa chọn nguyên liệu và chế biến.

Tổ yến là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng song nếu không biết cách chế biến hoặc bảo quản sai cách thì sẽ biến sự "đại bổ" của tổ yến thành nguy hại cho sức khỏe.