0983.122.529
0987.670.923

Viện Di truyền Nông nghiệp Địa chỉ: KM 2 - Đường Phạm Văn Đồng - Từ Liêm - Hà Nội Phone: 0983.12.25.29 - 0987.670.923. Email: dautuongagi@gmail.com

Video hướng dẫn làm sữa đậu từ đậu tương ĐEN đơn giản mà ai cũng làm được

Sữa đậu nành đen thơm ngon bổ dưỡng lại còn giúp giảm cân nữa. Bạn hãy thử làm cho cả nhà nhé!


Làm sữa đậu nành đen bạn cần 

200gr đậu nành đen/đậu tương đen

1 lít nước lọc

1 nhánh lá dứa/lá nếp

Đường
Ngâm đậu trước một đêmVớt ra, xả sạch và để ráo. Cho đậu vào cối xay với nước.Bạn có thể chia làm 2-3 lần xay.Cho hỗn hợp đậu đã xay ra tấm vải sạch,Vắt cho phần nước đậu ra hết, ta thu được phần nước đậu. Phần xác đậu bạn đừng bỏ đi mà hãy bón cho cây trong vườn sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cây đấy.Đem nồi nước đậu đun trên bếp, cho lá dứa vào cùng đun cho thơm. Khi sôi sẽ có nhiều bọt nổi lên bạn nhớ hớt bỏ bớt nhé.Vớt lá dứa ra và bắc nồi xuống. Đừng đun sôi lâu quá vì phần protein trong sữa sẽ dễ mất đi. Lọc sữa qua rây một lần nữa, thêm đường tuỳ ý.Thưởng thức ngay khi sữa vừa nấu xong sẽ đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng.Đậu tương đen/ đậu nành đen có thể chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng ở Nhật nó rất thông dụng trong việc giúp giảm cân. Chế độ ăn kiêng này ở Nhật được gọi là Kuromame soybean-diet. Kuromame trong tiếng Nhật nghĩa là đậu tương đen. Vì sao lại như vậy?


Vì trong đậu tương đen chứa polyphenol anthocyanin cho kết quả tích cực trong việc phòng chống ung thư, chống lão hóa, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, giảm cholesterol, và thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid.


Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi “The Journal of Medicinal Food” tìm thấy rằng anthocyanin trong đậu tương đen hiệu quả trong ức chế sự hấp thu chất béo.

Lượng isoflavone cao trong đậu tương đen được cho là một loại chất chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú. Hàm lượng isoflavone và anthocyanin của đậu tương đen được các nhà khoa học tại Ochanomizu University, Tokyo đo được là: 29mg/g đậu trong khi đậu tương vàng là 0.45mg/g đậu. Lượng chất xơ cao đáng kinh ngạc của đậu tương đen còn giúp giảm cholesterol và giúp ngăn chặn sự gia tăng mạnh về lượng đường trong máu.

Chúc bạn thành công!

Theo: http://afamily.vn/lam-sua-dau-nanh-den-thom-ngon-khong-tuong-20160428043430514.chn

Sản phẩm đậu tương

Khách hàng của Đậu Tương

Để đảm bảo quyền người tiêu dùng chúng tôi đang cung cấp đậu tương cho các thương hiệu sau:

Liên kết Website